Tìm hiểu về lão hóa da và biện pháp ngăn ngừa để trẻ hóa da

Lão hóa da là dấu hiệu của quy luật tự nhiên, tuy nhiên ngoài yếu tố nội sinh thì yếu tố ngoại sinh cũng đóng vai trò quan trọng. Theo nghiên cứu của khoa học yếu tố ngoại sinh chiếm 90%, vì vậy hoàn toàn có thể ngăn ngừa lão hóa da nếu bạn biết cách bảo vệ và chăm sóc đúng cách.

*Nguyên nhân lão hóa da

Làn da bước vào giai đoạn lão hóa sau độ tuổi 25, tuy nhiên giai đoạn lão hóa rõ rệt nhất là sau độ tuổi 30. Có rất nhiều nguyên nhân gây lão hóa da và có thể phân thành 2 nhóm như sau:

 

Khi tuổi càng lớn các sợi collagen trong da sẽ mất dần, các sợi đàn hồi (elastin) thượng bì bị teo mỏng, quá trình sản sinh tế bào bị giảm xuống

*Yếu tố nội sinh

Đây là hiện tượng làn da già đi một cách tự nhiên mà không gì có thể thay đổi. Tuy nhiên điều may mắn là yếu tố này chỉ chiếm 10%. Khi tuổi càng lớn các sợi collagen trong da sẽ mất dần, các sợi đàn hồi (elastin) thượng bì bị teo mỏng, quá trình sản sinh tế bào bị giảm xuống. Da trở nên chùng nhão, nhăn nheo, chảy xệ.
Yếu tố ngoại sinh
Những tác động bên ngoài như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, khói bụi, hóa chất, căng thẳng, stress kéo dài… tất cả đều có liên quan đến lão hóa da. Khi làn da trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, chất phóng xạ… khiến các sợi collagen và eslastin bị thoái hóa, bề dày của da bị thay đổi, tế bào hắc tố ở thượng bì giảm, da xuất hiện nhiều mạch máu nhỏ. Da có nhiều dấu hiệu khác nhau như sạm màu hơn, da khô, sần sùi và đó là những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa.

 

Ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, khói bụi, hóa chất, căng thẳng, stress kéo dài… tất cả đều có liên quan đến lão hóa da

*Biện pháp chống lão hóa da

Bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách tạo thói quen sử dụng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút. Kết hợp sử dụng mũ, nón rộng vành để chống nắng hiệu quả.

Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da bằng các loại mặt nạ tự nhiên, kem dưỡng da từ thiên nhiên và cung cấp dưỡng ẩm cho da.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, nên giữ thói quen đi ngủ trước 11 giờ tối và ngủ đủ 8 tiếng/ngày.
Tập thể dục để giúp máu lưu thông tốt và hạn chế được nếp nhăn. Thư giãn và luôn giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Khi làn da đã có dấu hiệu lão hóa có thể sử dụng một số biện pháp trẻ hóa da bằng công nghệ cao như căng da bằng chỉ, nâng cơ mặt… để cải thiện lão hóa da

Bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách tạo thói quen sử dụng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút.

Liên hệ để được tư vấn:
Thẩm mỹ viện SPA Gia Lai - AnAn
  126 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, Tp. Pleiku, Gia Lai
  0269.2227789
  thammygialai17@gmail.com

Đăng ký tư vấn
Tiêm giảm béo công nghệ Ultra Burning

Tiêm giảm béo công nghệ Ultra Burning

Ultra Burning là phương pháp giảm cân, giải phóng mỡ bằng tiêm mà không cần đến phẫu thuật, hay uống thuốc.
Giảm Béo Bắp Tay Không Phẫu Thuật tại An An Spa Gia Lai

Giảm Béo Bắp Tay Không Phẫu Thuật tại An An Spa Gia Lai

Bạn cảm thấy thiếu tự tin khi có một bắp tay to bự? Bạn cảm thấy cơ thể có nhiều mỡ thừa và bạn không thể kiếm được bộ đồ phù hợp? Bạn cần Giải Pháp? Hãy tìm hiểu công nghệ Công nghệ giảm béo vùng cánh tay HIFU LipoSonic.
Giảm mỡ thừa hiệu quả tại Gia Lai với công nghệ Lipo Slim

Giảm mỡ thừa hiệu quả tại Gia Lai với công nghệ Lipo Slim

LIPO SLIM 2017 là công nghệ hàng đầu định hình phom chuẩn S-line thông qua việc đào thải mỡ thừa qua đường bài tiết tự nhiên. Là 1 công nghệ giảm mỡ thừa không phẫu thuật cực kỳ an toàn đã được FDA công nhận.